MUỐI NIGARI NHẬT BẢN (Magnesium Chloride Hexahydrate)
Muối Nigari Nhật Bản (tên khoa học: Magnesium Chloride Hexahydrate), công thức hoá học là MgCl2.6H2O, được chiết xuất từ 100% nước biển sâu tại Nhật Bản. Nigari dùng làm đông đậu hũ nhanh chóng, tăng độ béo của protein trong đậu nành, dễ làm không cần nhiều kinh nghiệm. Miếng đậu trắng đẹp, cấu trúc bề mặt đậu mịn và rắn chắc, dễ bảo quản, dễ kiểm tra độ vi sinh vật.
Muối Nigari (Magnesium Chloride Hexahydrate INS511) được dùng để thay thế nước chua tạo độ đông tăng độ kết dính bề mặt, làm rắn chắn. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất.
Đặc biệt: Nigari giúp tăng sản lượng đậu hũ, khả năng thu hồi cao. Trong Nigari chứa khoảng 92 khoáng chất tự nhiên giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể người dùng.
MAGNESIUM CHLORIDE HEXAHYDRATE – XUẤT XỨ: NHẬT BẢN – BAO 20KG
Nhà sản xuất: AKO KASEI CO.,LTD
CÔNG DỤNG / ỨNG DỤNG CỦA MUỐI NIGARI NHẬT
- Phụ gia đậu hũ Muối Nigari bột (Tên khoa học là: Magnesium Chloride Hexahydrate – Mã INS 511) được chiết xuất từ 100% nước biển sâu tại Nhật Bản. Có công thức hóa học là MgCl2.6H2O.
- Công dụng: tạo đông đậu hũ nhanh, tăng độ béo ngọt của proten trong đậu nành, bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể. Chính vì vậy nên Nigari được dùng để thay thế nước chua tạo độ đông tăng độ kết dính bề mặt, làm rắn chắn.
Muối Nigari bột (Magnesium Chloride Hexahydrate)
Tên khoa học | : MAGNESIUM CHLORIDE HEXAHYDRATE |
Tên gọi khác | : Muối Nhật, muối Nigari bột, muối đông tụ đậu hũ, chất đông tụ đậu hũ, phụ gia đậu hũ, phụ gia thực phẩm, muối đậu hũ… |
Công thức hóa học | : MgCl2.6H2O |
Thành phần | : Hàm lượng MgCl2.6H2O 99-105% Magnesi clorid (INS 511) |
Ngoại quan | : Tinh thể dạng bột màu trắng, không mùi, khi nếm có vị chát, dễ tan trong nước |
Xuất xứ | : Nhật Bản |
Nhà sản xuất | : AKO KASEI CO.,LTD |
Địa chỉ nhà sản xuất | : 329 Sakoshi Ako-shi, Hyogo-ken 678-0193 Japan |
Cách dùng muối Nigari bột để làm đông đậu hũ
- 1kg đậu nành khô xay nấu ra được khoảng 10 lít sữa, thì dùng 10g-15g Nigari để tạo đông. Nếu có dụng cụ đo độ Brix (độ đặc của sữa) sẽ dễ cân chỉnh hơn.
- Đo nhiệt độ sữa sau khi nấu xong: trên 75 độ C
- Dùng nước nóng trên 60 độ (không dùng sữa) để pha muối Nigari.
- Cách pha: Cân lượng muối Nigari phù hợp với lượng đậu khô (sữa đậu nành)
- Tỷ lệ: 1g Nigari + 9g nước nóng trên 60 độ.
- Đổ từ từ hỗn hợp nước Nigari vào nồi sữa, vừa đổ vừa đảo nhẹ.
- Đóng nắp, để yên, ủ khoảng 5-10 phút đợi đậu đông kết lại.
- Sau khi đông tụ xong, dùng cây khuấy đánh đậu cho tách nước, rồi đổ đậu ra khuôn ép nước.
Lưu ý: Nên gia giảm cho phù hợp. Đây là tỷ lệ tương đối, còn tuỳ thuộc vào độ Brix đậm đặc của sữa, chất lượng đậu hoặc nguồn nước. Bạn nên thử nhiều lần để ra được công thức phù hợp cho đậu của nhà mình.
- Cho nhiều Nigari quá đậu sẽ bị đắng.
- Cho ít quá thì khó đông.
Muối Nigari được dùng nhiều ở Nhật Bản đông tụ đậu hũ cho hậu vị ngọt béo
Từ ngàn xưa, đậu hũ đã là món ăn truyền thống của nhiều quốc gia châu Á, như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam. Đậu hũ chứa lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol, ít carbohydrate. Đậu hũ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, làm chậm lão hóa. Đậu hũ có thể chế biến thành nhiều món ngon hoặc kết hợp với các nguyên liệu thịt cá, rau củ quả mà không sinh ra chất độc hại.
Với món đậu hũ, ngày nay nhiều gia đình Nhật Bản vẫn tự tay làm tại nhà thay vì mua ngoài hàng. Người Nhật dùng nguyên liệu đặc biệt để làm đậu, đó là muối Nigari. Trong tiếng Nhật từ ngày có nghĩa là cay đắng. Muối Nigari có màu trắng chiết xuất từ 100% nước biển sâu bằng cách loại bỏ Natri chloride và để nước bốc hơi, khi nếm Nigari sẽ cảm nhận được vị đắng.
ĐÃ CÔNG BỐ: SỐ TCB 01/T-LANDS WORK/2021
– Muối Nigari dùng làm đông đậu hũ, chất giữ màu, chất làm rắn chắc, chất ổn định trong sản xuất và chế biến thực phẩm.
– Hàm lượng sử dụng tuân thủ theo quy định Thông tư quản lý phụ gia thực phẩm số 02/VBHN – BYT ngày 16/06/2015 của Bộ Y Tế.
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN MUỐI NIGARI NHẬT BẢN
Hướng dẫn bảo quản: Trong bao bì kín, nơi khô ráo, thoáng mát, hợp vệ sinh, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Thời hạn sử dụng: 01 năm kể từ ngày sản xuất, tuỳ từng lô hàng nhập khẩu có in rõ trên nhãn phụ của sản phẩm.
Nhập khẩu và chịu trách nhiệm về sản phẩm
CÔNG TY TNHH T-LANDS WORK
Chuyên cung cấp phụ gia thực phẩm các loại: Chất chống tạo bọt, Muối Nigari, Caxi sunfat thực phẩm…