CANXI SUNFAT NHẬT BẢN CaSO4 TINH KHIẾT 99%
Canxi sunfat hàm lượng CaSO4.2H2O tinh khiết 99,60% (hay còn gọi là thạch cao thực phẩm) không phải là chất độc hại, là phụ gia được dùng trong thực phẩm, thậm chí không quy định ngưỡng sử dụng tối đa. Canxi sunfat (calcium sulfate) dùng làm đông đậu hũ, làm mứt, pho-mát, làm bánh, ủ bia… Dùng nhiều trong công nghiệp thực phẩm.
Vấn đề là phải dùng đúng loại Canxi sunfat (calcium sulfate) tinh khiết, chứ không phải loại thạch cao xây dựng nhiều tạp chất nguy hiểm. T-LANDS WORK giới thiệu loại thạch cao thực phẩm tinh khiết có xuất xứ từ Nhật Bản: RYUUSAN KARUSIUM (Calcium sulfate).
RYUUSAN KARUSIUM (Calcium sulfate)
Tên chất | : RYUUSAN KARUSIUM (Calcium sulfate) |
Tên gọi khác | : Canxi sunfat, calcium sulfate, thạch cao thực phẩm, phụ gia đậu hũ, chất đông tụ đậu hũ, phụ gia thực phẩm, RYUUSAN KARUSIUM, canxi sunfat… |
Thành phần | : 100% Calcium Sulfate INS516 hàm lượng CaSO4.2H2O tinh khiết trên 99,60% |
Ngoại quan | : Dạng bột khô rất mịn màu trắng |
Quy cách đóng gói | : Bao 15kg |
Xuất xứ | : Nhật Bản |
Nhà sản xuất | : Ube Gosei Industrical Co., Ltd. |
Địa chỉ nhà sản xuất | : No.5255, Okiube, Ube City, Yamaguchi Prefecture, Japan 🇯🇵 |
Công thức hoá học | : CaSO4.2H2O |
▼ Đặc điểm nổi bật
- CANXI SUNFAT Nhật Bản tinh khiết 99,60% là tên gọi chung của chất có công thức hoá học là CaSO4.2H2O.
- Thạch cao tinh khiết dùng trong đậu hũ thường là loại ngậm hai phân tử nước, tinh chế từ thạch cao thiên nhiên, độ tinh khiết trên 99,60%.
- Là loại thạch cao tinh khiết được dùng trong thực phẩm, thậm chí không quy định ngưỡng sử dụng tối đa.
- Quy cách đóng gói: 15kg/ bao.
Dùng canxi sunfat làm đậu hũ đông nhanh, dễ làm, màu đậu đẹp, tăng độ béo của đậu nành
Canxi sunfat (calcium sulfate) dùng nhiều trong công nghiệp thực phẩm
- Bột mì nhào làm bánh thường bị nhão và dính, thêm chút thạch cao vào sẽ quánh đặc hơn.
- Làm mứt, muối trái cây hay rau quả, canxi (calcium) trong thạch cao làm tăng độ giòn ngọt và giữ nước tốt hơn.
- Gốc canxi (calcium) và sunfat (sulfate) tác dụng với protein trong sữa đậu nành, tạo kết tủa làm đậu hũ đông nhanh. Tăng độ béo và ngon của đậu nành, miếng đậu mềm và màu sắc đẹp hơn.
Cách pha canxi sunfat (Calcium Sulfate) làm đông đậu hũ
- 1kg đậu nành khô xay nấu ra khoảng 10 lít sữa đậu nành thì dùng 10g-15g canxi sunfat. Nếu có khúc xạ kế đo độ brix (độ đặc) của sữa sẽ chính xác tỷ lệ pha hơn.
- Sữa đậu nấu chín, đo nhiệt độ sữa trên 80 – 90 độ. Sữa càng đặc ngon thì thành phẩm sẽ càng mịn và béo.
- Pha canxi sunfat (Calcium Sulfate) theo tỷ lệ 1g canxi sunfat + 9g nước nóng khuấy kỹ cho tan.
- Đổ hỗn hợp nước canxi sunfat đã pha vào nồi sữa đậu nành, đảo nhẹ. Đóng nắp, để yên, ủ khoảng 10p-15p cho đậu đông kết lại.
Lưu ý: Đây là tỷ lệ tương đối, còn tuỳ thuộc vào độ Brix đậm đặc của sữa, chất lượng đậu hoặc nguồn nước.
- Cho nhiều canxi sunfat quá đậu dễ bị cứng ăn sạm sạm, cho ít quá thì đậu khó đông. Cần gia giảm lại cho phù hợp.
Canxi sunfat (Calcium Sulfate) – Bao 15kg – Xuất xứ: Nhật Bản
ĐÃ CÔNG BỐ: Số TCB: 01/TLW/2019
- Công dụng: Dùng làm chất làm rắn chắc, chất xử lý bột, chất tạo phức kim loại, chất ổn định trong sản xuất và chế biến thực phẩm.
- Đối tượng và hàm lượng sử dụng: Hàm lượng sử dụng đối với từng nhóm thực phẩm cụ thể và các ghi chú tương ứng tuân thủ theo quy định của Văn bản hợp nhất Thông tư quản lý phụ gia thực phẩm số 02/VBHN-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 15/06/2015.
Hướng dẫn bảo quản và hạn sử dụng Canxi sunfat (calcium sulfate)
- Bảo quản: Nơi thông thoáng, đóng chặt miệng túi, tránh nơi nóng ẩm. Để xa các loại dược liệu khác. Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
- Hạn sử dụng: 01 năm kể từ ngày sản xuất. Tuỳ từng lô hàng nhập khẩu, có in rõ trên nhãn phụ của sản phẩm.
Khám phá thế giới phụ kiện điện thoại tại handyhuellenwelt! Nâng tầm phong cách của bạn với nhiều loại ốp lưng và phụ kiện điện thoại tinh tế của chúng tôi. Tìm sản phẩm phù hợp hoàn hảo với thiết bị của bạn và thể hiện cá tính của bạn trong mọi cuộc gọi và cú nhấp chuột.
PHÂN BIỆT: THẠCH CAO XÂY DỰNG – THẠCH CAO THỰC PHẨM
1/ Thạch cao thực phẩm (Calcium sulfate)
- Hàm lượng CaSO4.2H2O tinh khiết đạt trên 99%. Khi dùng trong thực phẩm giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể.
- Loại thạch cao thực phẩm (Calcium sulfate) có giá cao hơn nhiều so với loại thạch cao xây dựng.
- Miếng đậu thành phẩm sẽ có màu trắng kem, mềm, cầm nhẹ tay khi ăn có mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành.
2/ Thạch cao xây dựng
- Đây là loại thạch cao chuyên dùng trong xây dựng, chứa nhiều tạp chất, nhiều kim loại nặng… rất độc hại nếu ăn phải.
- Vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở cho thạch cao xây dựng vào đậu phụ để làm rắn nhanh, dễ keo đặc đậu hơn.
- Đậu phụ dùng thạch cao xây dựng sẽ có màu vàng, cứng, nặng tay, khi ăn cảm giác miếng đậu xơ, không có vị, hơi chát.
Đơn vị nhập khẩu và chịu trách nhiệm về sản phẩm