Làm Đậu Phụ Với Muối Nigari Theo Cách Truyền Thống Của Nhật Bản

LÀM ĐẬU PHỤ VỚI MUỐI NIGARI THEO CÁCH TRUYỀN THỐNG CỦA NHẬT BẢN.Đậu phụ làm từ muối Nigari cho hương vị ngon nhất – tối đa hóa vị ngọt của đậu nành. Đó là lý do mà muối Nigari vẫn được người Nhật sử dụng hàng ngàn năm qua để làm đậu phụ. Và Nigari cũng tốt cho sức khỏe.

CÁCH LÀM ĐẬU HŨ TỪ MUỐI NIGARI AN TOÀN VÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

Đậu hũ hay còn gọi đậu phụ, đậu khuôn là món ăn được nhiều người yêu thích vì không những có nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Tự làm đậu hũ tại nhà sạch, thơm và vô cùng đơn giản, hôm nay mình chia sẻ cách làm đậu hũ với muối Nigari Nhật.
Muối Nigari là magiê clorua, có vị đắng được tạo thành từ quá trình chưng cất nước biển để tạo ra muối, lớp muối trên cùng là Nigari. Trong Nigari chứa khoảng 92 nguyên tố tồn tại trong thiên nhiên. Vì vậy, Nigari có rất nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe của con người. Nhớ mua loại muối để ăn hoặc uống chứ đừng mua loại muối để tắm nha mọi người.
Làm đậu phụ với muối Nigari theo cách truyền thống của Nhật Bản
NGUYÊN LIỆU
1. 500g đậu nành
2. 6 lit nước lạnh
3. 1 muỗng cà phê muối ăn
4. 2 muỗng cà phê muối Nigari
5. 500ml nước ấm
6. Túi vắt đậu
7. Khuôn làm đậu hũ, bên dưới mình dùng khuôn inox chuyên dùng cho xưởng và ép đậu thủ công bằng cục nặng

CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ ĐẬU HŨ TẠI NHÀ VỚI NIGARI
• 500g đậu nành, để đậu hũ được thơm ngon các bạn cần lưu ý khâu rửa đậu, cần bóp và rửa kỹ 4 – 5 lần, rửa đến khi nước trong veo, trong quá trình rửa nếu vỏ đậu tróc ra thì bỏ vỏ đi luôn, rửa xong để đó ngâm qua đêm.
• Sau khi ngâm qua đêm rửa lại 1 lần nữa rồi xay, xay bằng máy xay sinh tố hoặc máy ép chậm đều được, nếu có máy xay đậu nành càng tốt.
• 500g đậu xay cùng 6 lít nước lạnh, lưu ý quan trọng, xay đậu với nước lạnh chứ không xay với nước ấm hoặc nóng, nếu xay với nước ấm tinh chất trong đậu sẽ không ra hết.
• Xay xong cho ra túi nhồi kỹ rồi vắt lấy nước
• Cách mình hay làm với máy xay sinh tố là xay lần 1 -> cho vô túi nhồi kỹ vắt lấy nước, bỏ bã đậu trở lại máy xay lần 2 rồi lại cho vô túi nhồi tiếp -> vắt kiệt nước. Máy xay nhỏ có thể chia làm nhiều lần xay.
• Trong quá trình vắt lấy nước đậu, bã đậu có thể rơi vào trong nước, lọc qua khăn vải sạch 1 lần nữa trước khi nấu.
• Bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn, thỉnh thoảng quậy đều để đậu không bị cháy đáy nồi. Nhớ canh chừng nồi đậu, nếu không lúc sôi đậu sẽ trào ra rất khủng khiếp, mẹo nhỏ là các bạn để sẵn ca nước lạnh kế bên, nếu đậu sôi bùng lên mà không kịp tắt bếp thì nhanh tay đổ ca nước lạnh vô đậu sẽ không bị trào nữa, sau đó hạ nhỏ lửa xuống để sôi liu riu khoảng chừng 5 phút. Cho vào 1 muỗi cà phê muối cho ngon, ai không thích cho cũng được.
• Chống bọt đâu trào khi nấu: Dùng chất phá bọt AWATOP Nhật hoặc AWATOP Malaysia có bán trên thị trường khoảng 20,000vnđ/100g. 2 loại chất phá bọt Awatop này trong thành phần không chứa silicon nên dùng rất an toàn. Khi nấu cho trực tiếp vào nồi để chống trào bọt, liều dùng chỉ 6g-8g/1kg đậu nành khô.
• Chuẩn bị nước muối: 2 muỗng cafe muối Nigari pha với 500ml nước ấm, lấy nước nóng nhất trong vòi, khoảng 60 độ, quậy đều cho muối tan.
• Sau 5′ tắt bếp, lúc này bắt đầu cho nước muối Nigari vào, không đổ ào vô 1 lần mà cho vào từ từ, chia làm 3 lần, mỗi lần cho khoảng 150ml nước muối, vừa cho vừa quậy đều, xong rồi đậy nắp lại để yên trong khoảng 15′, làm cách này đậu hũ kết tủa chậm vì vậy các bạn bình tĩnh nha.
• Sau khi nghỉ 15 phút lần 1, tiếp tục cho nước muối vô lần 2, làm y như lần 1 sau đó đậy nắp nghỉ 15 phút.
• Sau khi nghỉ 15 phút lần 2, tiếp tục cho hết nước muối còn lại vào, lần này các bạn quan sát đậu, đậu đã kết tủa nhiều hơn và nước bắt đầu trong, quậy nhẹ đến khi nước gần như trong hẳn thì cho ra khuôn.
• Ép đậu với lực vừa phải để đến khi nào đậu nguội thì lấy ra.
• Vậy là xong, chế biến thành những món yêu thích.
• Chiên nồi chiên không dầu set nhiệt 180 độ chiên 15 phút, nếu chiên dầu thì cho nhiều dầu đợi dầu nóng mới cho đậu vào chiên, lưu ý là dầu chiên đậu không nên sử dụng chiên các món khác vì mùi đậu rất nồng.
Muối Nigari Nhật Bản làm đậu hũ siêu ngon béo, muối có dạng vảy màu trắng nếm có vị chát nhẹ
Muối Nigari Nhật Bản làm đậu hũ siêu ngon béo, muối có dạng vảy màu trắng nếm có vị chát nhẹ
CÔNG TY TNHH T-LANDS WORK
🍃 Kho hàng tại: 8/3D Bà Điểm 2 (Phạm Thị Hy), ấp Bắc Lân, X.Bà Điểm, H.Hóc Môn, Tp.Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0908102620 gặp Hồ (hoặc 0908745483 gặp anh Toàn)
+ Chuyên cung cấp các loại máy móc để làm nghề đậu phụ: Bồn ngâm đậu; Máy rửa đậu tự động; Máy nghiền đậu mịn; Máy nấu sữa; Bồn thanh trùng, Máy lọc bã và tách sữa đậu; Máy ép đậu hũ nhiều tầng; Máy đóng túi đậu hũ trứng; Bồn chiên đậu; Máy dán màng khay đậu hũ miếng; Băng tải chuyển đậu…và các loại máy móc phục vụ sản xuất đậu hũ (đậu phụ) tự động hiện đại.
+ Cung cấp phụ gia đậu hũ (đậu phụ) các loại: Muối Nigari Nhật dạng bột mịn; Muối Nigari Nhật dạng vảy tinh thể; Muối Nigari dạng nước; Đường nho Pháp; Chất phá bọt AWATOP Malaysia; Chất phá bọt AWATOP Nhật; Chất bảo quản…Quý khách quan tâm vui lòng gọi ngay hotline 0908745483 gặp anh Toàn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.