Canxi Sunfat thực phẩm tinh khiết 99% (Thạch cao)

ĐẬU HŨ THẠCH CAO ĐÂU CÓ HẠI

Thạch cao không phải là chất độc hại, thậm chí đó là phụ gia được phép dùng… trong thực phẩm (không quy định hàm lượng tối đa). Hay còn có tên gọi khác là: Canxi Sunfat tinh khiết 99%
+ Thạch cao không chỉ dùng làm đậu hũ, mà còn dùng làm mứt trái cây, phó mát thực vật, bánh nướng, ủ bia,…vấn đề là phải dùng THẠCH CAO THỰC PHẨM, chứ không phải loại thạch cao công nghiệp.
Thạch cao có tên hóa học là sulfate calcium (canxi sunfat). Trong tự nhiên, thạch cao tồn tại ở hai dạng: loại ngậm 2 phân tử nước (CaSO4. 2H2O) và loại khan (CaSO4).
Thạch cao tinh khiết được phép dùng thoải mái trong thực phẩm, thậm chí không quy định ngưỡng sử dụng tối đa
Thạch cao tinh khiết được phép dùng thoải mái trong thực phẩm, thậm chí không quy định ngưỡng sử dụng tối đa

Thạch cao công nghiệp

🍄 Thạch cao công nghiệp được sản xuất từ thạch cao tự nhiên (nung nhẹ), hoặc từ khói của nhà máy nhiệt điện hay xi măng (loại bỏ sulfur), hoặc là sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất acid phosphoric từ quặng phosphate.
Nói chung, tạp chất trong thạch cao công nghiệp rất nguy hại, mức độ tap chất tùy nguồn nguyên liệu sản xuất ra nó.
🍄 Thực ra, chỉ có loại sulfate calcium ngậm 2 phân tử nước (CaSO4. 2H2O) mới được gọi là thạch cao (gypsum), còn các loại khác chỉ gọi bằng tên riêng, hoặc bằng tên hóa học, kèm theo đặc tính ngậm nước, hoặc cấu hình alpha, beta,..gì gì đó

CỨNG MỀM BỞ MỊN MỘT PHẦN TÙY TAY NGƯỜI

Thạch cao tinh khiết được dùng trong nhiều loại thực phẩm

+ Bột mì nhào làm bánh thường bị nhão và dính, thêm chút thạch cao vào sẽ quánh đặc hơn.
+ Trong làm mứt, muối trái cây hay rau quả, canxi trong thạch cao có thể kết dính với nhóm carboxylic có điện tích âm của pectin trong rau quả giúp tăng độ giòn và giữ nước tốt hơn
+ Gốc calcium và sulfate của thạch cao kết hợp với protein tan trong sữa đậu nành, làm biến tính chúng và tạo kết tủa. Lọc lấy chất kết tủa này đem vào khuôn ép thành đậu hũ. Dùng thạch cao làm chất đông tụ, thì đậu hũ vừa mềm vừa “cứng”, hay bở tùy cách làm.

Ngoài thạch cao, còn nhiều chất khác cũng có thể làm đông tụ đậu hũ

🌸 Glucono delta-lacton (GDL), chất này khi tan trong nước có tính acid làm ra đậu hũ mịn như thạch, còn gọi là đậu hũ lụa (silky), và có mùa thơm nhẹ.
🌸 Giấm (acid acetic) hoặc chanh (acid citric). Dùng 2 chất này nếu không khéo tay, sẽ làm đậu hũ có mùi vị… chanh chua như bản chất của chất làm đông tụ.
🌸 Muối clorur magnesium, người Nhật gọi là muối Nigari, cho ra đậu hũ mềm và mịn. Dân Bắc Mỹ còn dùng muối clorur calcium làm chất đông tụ.
🌸 Ngay cả nước biển cũng có thể làm đông tụ đậu hũ, nhất là nước biển vùng Thuận Hải chứa nhiều sulfate calcium.
Nhãn bao bì của Canxi Sunfat tinh khiết Nhật Bản
Nhãn bao bì của Canxi Sunfat tinh khiết Nhật Bản
Trên thị trường:
+ Người ta trộn hai hoặc ba những loại chất đông tụ trên lại với nhau để tạo ra chất làm đông tụ đậu hũ gọi là “bí quyết”. Khai thác những điểm mạnh của từng loại chất làm đông tụ, đáp ứng khẩu vị đa dạng của người dùng. Loại có trộn thêm gelatin có thể dùng để làm tào phớ.
+ Cấu trúc đậu hũ mềm, mọng, dai, dòn, cứng, bở,… tùy thuộc vào dùng chất đông tụ loại nào, và cũng tùy thuộc đôi tay người làm, nén chặt hay nén hờ.

PHƯƠNG TÂY THÍCH ĐẬU HŨ THẠCH CAO HƠN

🇯🇵 Thạch cao dùng trong đậu hũ thường là loại ngậm hai phân tử nước, tinh chế từ thạch cao thiên nhiên.
🇯🇵 Hoàn toàn tinh khiết 99% không lẫn tạp chất nguy hại. Dân gian gọi là thạch cao phi
Thạch cao phi mua ngoài tiệm thuốc Bắc là loại thạch cao ngậm 1/2 phân tử nước hoặc khan, tùy mức độ rang sao. Có người nói thạch cao phi làm từ mai mực, người nói từ thạch cao mỏ, sao vàng lên, nói chung đó là kiểu “bí quyết” của mấy ông chủ tiệm thuốc Bắc.
Thạch cao thực phẩm hay còn gọi là Canxi Sunfat tinh khiết 99% ứng dụng trong sản xuất đậu hũ
Thạch cao thực phẩm hay còn gọi là Canxi Sunfat tinh khiết 99% ứng dụng trong sản xuất đậu hũ
Nhiều người than giá thạch cao phi đắt tới cả trăm ngàn/kg. Giá thế vẫn còn rẻ chán. Thạch cao làm đậu hũ (Tofu Coagulant Gypsum) được chào giá trên mạng tính ra khoảng 800.000 đồng/kg.
Nếu thạch cao phi chế từ mai mực hoặc mỏ, thì có thể chấp nhận được, nhưng thạch cao loại này được sản xuất thủ công, nhỏ lẻ ở các tiệm thuốc Bắc, chưa đủ cơ sở để đánh giá đạt cấp thực phẩm hay không.

THẠCH CAO THỰC PHẨM (Canxi sunfat tinh khiết 99,99%)

🇯🇵 Để sử dụng trong thực phẩm, thạch cao phải trải qua quá trình tinh chế phức tạp, bao gồm nhiều công đoạn như nung, hoà tan, kết tủa… Độ tinh khiết tối thiểu phải đạt mức 98%.
🇯🇵 Nếu sử dụng thạch cao còn lẫn nhiều tạp chất cho thực phẩm sẽ gây bệnh tuỳ theo loại kim loại nhiễm phải, chẳng hạn như nhiễm chì sẽ gây ngộ độc chì, đau bụng, buồn nôn, suy gan, thận, trẻ em bị thiểu năng trí tuệ…
Canxi sunfat thực phẩm tinh khiết không tạp chất. Xuất xứ: Nhật Bản. Quy cách: Bao 15kg
Canxi sunfat thực phẩm tinh khiết không tạp chất. Xuất xứ: Nhật Bản. Quy cách: Bao 15kg

Thạch cao tinh khiết được phép dùng thoải mái trong thực phẩm

🇯🇵 Thạch cao tinh khiết được phép dùng thoải mái trong thực phẩm, thậm chí không quy định ngưỡng sử dụng tối đa.
Theo, Cơ quan An Toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA)
+ Qua những nghiên cứu trên người đã đánh giá tính khả dụng sinh học của calcium từ thạch cao trong nước khoáng cũng chẳng khác gì so với calcium có trong sữa.
+ Thậm chí, gốc sulfate cũng không ảnh hưởng gì đến việc bài tiết calcium qua đường tiểu.
Khách mua lẻ hoặc dùng thử có thể mua canxi sunfat dạng gói 200g - 500g - 1kg
Khách mua lẻ hoặc dùng thử có thể mua canxi sunfat dạng gói 200g – 500g – 1kg

Phương Tây thích dùng đậu hũ thạch cao hơn, vì đó là nguồn bổ sung calci rất tốt, mặc dù năng suất đông tụ có thể kém so với muối Nigari (clorur magnesium) của Nhật.

Nhập khẩu và chịu trách nhiệm về sản phẩm

Chi nhánh CÔNG TY TNHH T-LANDS WORK

Địa chỉ: 8/3D Bà Điểm 2, ấp Bắc Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 990 1535 hoặc 0908 745 483 (anh Toàn)

Email: [email protected]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.