Bọt sữa đậu nành và cách xử lý bọt an toàn

Bọt sữa đậu nành có thành phần chính là chất saponin. Saponin là chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, mà bạn không nên hớt bỏ đi.

BỌT KHI NẤU SỮA ĐẬU NÀNH LÀ GÌ?

  • Trong sữa đậu nành có chất saponin tạo nên hiện tượng sôi giả. Khi sữa nấu đậu nành chỉ tới 80 độ đã có hiện tượng sôi. Tuy nhiên khi thấy hiện tượng sủi bọt cần vặn lửa nhỏ lại để đậu nành chín hẳn. Tránh hiện tượng bị ngộ độc.
  • Chất saponin là thành phần chính của lớp bọt khi bạn nấu sữa đậu nành. Saponin có công dụng: giảm cholesterol mỡ máu, kháng khuẩn, chống khối u, chống huyết khối, điều hòa miễn dịch, như điều hòa chuyển hóa lipid, chống oxy hóa…

Vì những công dụng tuyệt vời của saponin. Đừng hớt bỏ lớp bọt nhiều dinh dưỡng khi nấu sữa đậu nành bạn nhé!

Bóng khí nổi lên khi nấu sữa đậu nành chứa nhiều chất saponin là sữa loại ngon rất tốt cho sức khoẻ
Bóng khí nổi lên khi nấu sữa đậu nành chứa nhiều chất saponin là sữa loại ngon rất tốt cho sức khoẻ

GIẢI PHÁP GIẢM BỌT AN TOÀN -PHƯƠNG PHÁP TỪ NHẬT BẢN

  1. Chất saponin sẽ khiến hình thành các bóng khí ngay từ lúc sữa chưa sôi. Lúc này bạn cho thêm một chút dầu ăn để đánh tan bóng khí hoặc vặn lửa nhỏ. Đun tiếp đến khi sữa đậu nành thật sôi và bọt biến mất.
  2. Trong sản xuất đậu phụ, đậu hũ, sữa đậu nành tại Nhật Bản.Thường dùng chất phá bọt dùng trong thực phẩm. Loại phổ biến và an toàn được dùng là AWATOP.
AWATOP phụ gia phá bọt dùng trong thực phẩm. Không chứa silicon. Xuất xứ: Nhật Bản.
AWATOP phụ gia phá bọt dùng trong thực phẩm. Không chứa silicon. Xuất xứ: Nhật Bản.

CHẤT PHÁ BỌT SỮA ĐẬU NÀNH AWATOP – XUẤT XỨ: NHẬT BẢN

  • Awatop có thành phần chính từ gốc đậu nành (lecithin) và chất béo. Vì thế ngoài công dụng phá bọt còn làm tăng độ béo cho thành phẩm.
  • Đặc biệt: Awatop là chất phá bọt KHÔNG chứa silicon rất an toàn được bộ y tế cho phép dùng trong thực phẩm.
  • Xuất xứ: Nhật Bản.
  • Ngoại quan: Bột mịn, màu vàng nhạt.
  • Cơ chế hoạt động: Awatop tan trong sữa nóng -> làm tăng sức căng bề mặt -> phá vỡ kết cấu các bóng khí, ức chế hình thành bóng khí mới. Chất saponin đậu nành được tan đều và thẩm thấu trong sữa.
  • Cách dùng: 1 lít sữa đậu nành dùng 0.5g-0.8g awatop. Rắc awatop trực tiếp vào khi sữa chuẩn bị sôi (khoảng 50-60 độ). Không cần giảm nhiệt khi nấu. Hiệu quả phá bọt ngay lập tức.

Lưu ý: Lượng dùng Awatop là 1kg đậu nành khô xay nấu ra khoảng 10 lít sữa đậu nành. Thì tỷ lệ dùng Awatop là 0.5g-0.8g/lít sữa. Nếu 1kg đậu khô ra sữa loãng hơn hoặc đặc hơn, thì cần gia giảm lại cho phù hợp.

CÔNG TY TNHH T-LANDS WORK

Mã số thuế: 0 3 1 3 4 6 9 1 2 8
Địa chỉ: 8/3D Phạm Thị Hy (Bà Điểm 2 cũ) ấp Bắc Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 Hotline: Mr.Toàn 0908.745.483 (0283.990.1535 giờ hành chính)